Gia vị ăn dặm cho bé- lưu ý gì khi chọn gia vị cho con.

Khi bé đã bước qua giai đoạn ăn dặm và có thể làm quen với các loại thực phẩm mới, việc thêm gia vị vào khẩu phần ăn của bé giúp làm gia tăng hương vị và bé có thể tiếp nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, ba mẹ cũng cần có những tiêu chí nhất định khi lựa chọn các loại gia vị an toàn và phù hợp với độ tuổi bé, cũng như cách sử dụng và liều lượng khi sử dụng để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe của bé.

 

 1. Bé ở độ tuổi nào có thể sử dụng được gia vị
 • Trẻ dưới 1 tuổi ba mẹ không nên nêm gia vị vào thức ăn của trẻ mà ba mẹ có thể bắt đầu  khi bé từ 1 tuổi trở lên có thể thêm ít gia vị như muối, hạt nêm, nước tương vào thức ăn, nhưng hạn chế lượng.
 • Việc cho bé ăn gia vị sớm, từ 6-8 tháng, có thể gây vấn đề về tiêu hóa, rối loạn vị giác có thể dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ. ba mẹ cũng Không cần lo bé thiếu chất, vì trong  các loại thực phẩm đều chứa lượng ít muối hoặc đường tự nhiên trong rau của thịt cá , phù hợp cho bé từ 6 tháng tuổi.

 

 1. Lợi ích khi ba mẹ lựa chọn được gia vị phù hợp cho bé:
 • Thúc đẩy sự phát triển vị giác:  Các loại gia vị mang đến các hương vị mới mẻ và thú vị cho bé, giúp trẻ phát triển vị giác và thích thú khi khám phá thêm về các tầng hương vị của thức ăn.
 • Kích thích khẩu vị: Sử dụng gia vị  trong bữa ăn của bé sẽ làm tăng sự hứng thú của bé đối với thức ăn. Hương vị đa dạng và thú vị có thể giúp bé có cảm giác tò mò và muốn thử nhiều loại thức ăn mới.
 • Bổ sung dinh dưỡng: các loại gia vị ăn dặm thường được làm từ các loại thảo mộc và gia vị tự nhiên, cung cấp cho bé các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin và khoáng chất.
 • Đem lại bữa ăn vui vẻ: Gia vị mang đến sự thú vị và sự mới mẻ cho bữa ăn của bé, giúp bé có trải nghiệm thú vị và đồng thời cũng giúp nâng cao khẩu vị và tạo niềm vui cho bé trong khi ăn.

 

 

 1. Lựa chọn gia vị cho bé cần chú ý những gì:

Khi bắt đầu đưa gia vị vào chế độ ăn của bé, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản để đảm bảo sự an toàn và phù hợp:

 • Tuổi thích hợp: Một số loại gia vị có ghi rõ độ tuổi nào của bé phù hợp khi sử dụng. Ba mẹ hãy đọc kĩ trước khi lựa chọn sử dụng cho bé
 • Bảng thành phần: Khi lựa chọn gia vị cho bé ba mẹ hãy xem kĩ về thành phần của sản phẩm tránh các sản phẩm có thành phần bé dị ứng, ưu tiên những gia vị có thành phần tự nhiên không chứa hóa chất gây hại.

 

 

 1. Lưu ý khi nêm gia vị cho bé:
 • Chồi vị giác của bé thực sự nhiều hơn rất nhiều so với chúng ta. Hệ thống vị giác của trẻ nhỏ có thể có khoảng 10,000- 30,000 chồi vị giác ở miệng, nhiều gấp 2-3 lần người lớn, do đó hương vị nhàn nhạt tàm tạm của người lớn, đối với các bé sẽ trở nên cực kỳ đậm đà và đậm vị. Vì vậy, việc sử dụng lưỡi của mẹ để thử gia vị cho bé ăn dặm, chắc chắn, không phải là một ý hay.
 • Số lượng sử dụng: Đối với các gia vị, lượng sử dụng cần được kiểm soát để tránh làm mất cân bằng vị giác và tạo ra hương vị quá mạnh cho bé. Hãy bắt đầu với lượng nhỏ và tăng dần lượng sử dụng nếu bé thích nhưng vẫn trong liều lượng hạn chế tránh phụ thuộc quá nhiều vào gia vị.

 

 1. Mầm non Kyoto lựa chọn gia vị Nhật cho bé:
 • Kết hợp với việc lựa chọn những nguồn nguyên liệu sạch và tươi ngon, mầm non Kyoto cũng nghiên cứu tìm hiểu thêm một số loại gia vị Nhật Bản với những tiêu chí chất lượng kỹ càng.
 • Các loại gia vị Nhật được lựa chọn luôn phù hợp với độ tuổi ăn dặm của bé cùng với việc nêm nếm liều lượng rất hạn chế đảm bảo mang đến cho bé những bữa ăn thơm ngon, chất lượng và nhiều dinh dưỡng.
 • Việc sử dụng gia vị Nhật có thể khuyến khích bé ăn nhiều món và thúc đẩy sự phát triển của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, gia vị Nhật cũng chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sức đề kháng cho bé.

Trải qua hành trình tìm hiểu về các loại gia vị ăn dặm, ba mẹ sẽ khám phá và nghiên cứu thêm về nhiều loại gia vị ăn dặm khác nhau kết hợp những nguyên liệu tươi ngon, để sáng tạo thêm nhiều những món ăn thơm ngon cho bé. Bắt đầu từ hôm nay, hãy biến bữa ăn dặm của bé thành một cuộc phiêu lưu đầy màu sắc và trọn vẹn với những gia vị tuyệt vời này!

Có thể ba mẹ quan tâm:

 

Trả lời

Chat qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay
Để lại lời nhắn