Kyoto Montessori Kindergarten thiết kế chương trình giáo dục theo phương pháp giáo dục sớm Montessori kết hợp Reggio Emila và STEAM

 

Bé ở giai đoạn 0-3 tuổi là thời kỳ phôi thai tinh thần, có trí tuệ “thẩm thấu vô thức” và “thời kỳ nhạy cảm”. Đây chính là giai đoạn để bé tiếp xúc, làm quen với thế giới. Chính vì thế, các con có thể tiếp thu nhanh những kiến thức đơn giản mà không cần phải cố gắng. Montessori còn giúp bé định hình nhân cách và hình thành nhiều kỹ năng sau này. 

Các hoạt động thực hành trong Montessori được thiết kế phù hợp theo văn hóa, nhịp độ phát triển tự nhiên và môi trường sống của trẻ. Từ đó, con sẽ tiếp thu được những kỹ năng cơ bản để tự phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

Phương pháp giáo dục sớm Montessori cho trẻ từ 0-3 tuổi tập trung vào phát triển giác quan, tri giác cho bé. Thông qua những giáo cụ trực quan hấp dẫn và sinh động các con sẽ được cảm nhận rõ ràng hơn về thế giới xung quanh. Mỗi loại giáo cụ khác nhau sẽ giúp bé hình thành và phát triển về  thị giác, xúc giác, khứu giác, thính giác và vị giác. 

Những năm đầu đời, bé sẽ tiếp tục và hoàn thiện các giác quan của mình. Không chỉ là cảm nhận đơn thuần mà còn giúp cho giác quan trở nên tinh tế hơn, như cảm giác nặng nhẹ, to nhỏ, màu sắc… Hơn nữa, thông qua đó con còn học được về ngôn ngữ, não bé càng càng được phát triển và rèn luyện hiệu quả hơn. 

Giai đoạn từ 3-6 tuổi chương trình Song Ngữ

Dạy con theo phương pháp Montessori ở giai đoạn 3 – 6 tuổi chủ yếu là tập trung củng cố những gì con học bằng cách thực hiện những kỹ năng thực tế hàng ngày, cụ thể: