Người nổi tiếng được tiếp nhận phương pháp giáo dục sớm Montessori

Rất nhều người nổi tiếng đã được tiếp nhận lợi ích từ phương pháp giáo dục sớm Montessori.

Phương pháp giáo dục Montessori đang trở thành đề tài giữa các doanh nhân, vì trong số những nhà khởi nghiệp hay người nổi tiếng, có nhiều người đã được tiếp nhận phương pháp Montessori từ rất sớm. Mầm non Kyoto sẽ cùng ba mẹ tìm hiểu về những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đã được tiếp nhận phương pháp giáo dục sớm Montessori nhé.

Vào ngày 31 tháng 8, là ngày sinh nhật của bà Maria Montessori , ba mẹ sẽ dễ dàng bắt gặp biểu tượng giáo cụ Montessori trên trang chủ của Google .Thực ra, hai người sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page chính là những người được tiếp nhận  phương pháp giáo dục sớm Montessori. Ngoài ra, còn có cả người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg; người sáng lập Amazon, Jeff Bezos; người sáng lập Wikipedia, Jimmy Wales. Không chỉ có thế, còn có người chủ trước đây của tờ báo  Washington Post là Katharine Graham, nhà kinh tế học Peter Drucker, diễn viên đại sứ hòa bình Liên hợp quốc Geogre Cloony. Còn có cả vợ chồng Tổng thống Cliton, Tổng thống Obama đều được giáo dục bằng phương pháp Montessori từ khi còn rất nhỏ.

Trên thực tế, ở Mỹ có trên 3000 cơ sở giáo dục Montessori. Ở Châu Âu, giáo dục Montessori cũng rất thịnh hành, hoàng tử William, Hoàng tử Harry trong hoàng gia Anh cũng được tiếp nhận phương pháp giáo dục này. Hay Anne Frank cũng được hưởng thành quả từ giáo dục Montessori.

 

 

Tại Hà Lan –  đất nước đứng số một về xếp hạng độ hạnh phúc của trẻ em ,là nơi bà  Montessori đã trải qua những năm cuối đời. Với đặc trưng là giáo dục coi trọng tính tự chủ, dù là những năm cuối ở tiểu học, thì học sinh vẫn có thể tự do lựa chọn chương trình học mà mình mong muốn. Môi trường tự do mà học sinh có thể học cái mình muốn, có lẽ cũng là một trong những lý do ảnh hưởng đến xếp hạng về độ hạnh phúc.

Trong số những câu nói còn lại của Maria Montessori, mẹ đẻ của phương pháp giáo dục Montessori, có một câu như sau. “ Nguyên tắc cơ bản của giáo dục là biết được sự khác nhau giữa trẻ em và người lớn”.

 

Chỉ cần ba mẹ hiểu rằng “ trẻ em khác với người lớn “ thì việc nuôi dạy trẻ sẽ trở nên dễ chịu hơn. Bằng việc biết về thời kỳ nhạy cảm, ba mẹ sẽ thấu hiểu trẻ và có cách chăm sóc trẻ một cách dễ dàng. Hơn nữa, việc xây dựng môi trường phù hợp với sự trưởng thành của trẻ cũng là hỗ trợ cho năng lực tự phát triển của trẻ.

Đối với gia đình đang ở trong thời kỳ phản kháng của con trẻ, việc thực hiện theo phương pháp Montessori tại nhà cũng sẽ gặp những khó khăn. Thế nhưng đôi khi chỉ cần nhận biết và hiểu về thời kỳ nhạy cảm thôi cũng đủ để ba mẹ cảm nhận được sự khác biệt trong việc nuôi dạy trẻ.

Trả lời

Chat qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay
Để lại lời nhắn