Kính gửi quý phụ huynh,

Con cái chính là tương lai của chúng ta, và hiển nhiên, ai cũng muốn tương lai của mình thật tươi sáng. Với tình yêu của một người cha, người mẹ, ta đã luôn tâm niệm rằng, sẽ làm tất cả những gì tốt nhất cho con.

Những năm đầu đời của con là những tháng ngày thật sự quý giá. Bởi các con, như cây non, lớn lên từng ngày nhưng vô cùng yếu ớt. Chính những người chăm sóc, dạy dỗ là những người nâng đỡ cho cây non ấy vươn đến ánh sáng và phát triển khỏe mạnh.

Mầm non Kyoto luôn cố gắng và nỗ lực mỗi ngày để tạo ra một môi trường sinh hoạt, học tập cho các con thật an toàn và tràn ngập tình yêu thương. Yếu tố an toàn và yêu thương được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Bởi chính từ hai nền tảng vững chắc này, các con sẽ được tự do thể hiện bản thân, trải nghiệm những điều mới lạ và tìm hiểu, khám phá những điều thú vị trong cuộc sống. Trên tất thảy, các con luôn được là chính mình và trở thành những con người khỏe mạnh, vui vẻ, yêu đời, hướng thiện, giàu tình cảm.
Ở Mầm non Kyoto, chúng tôi không đặt nặng những bài học quá cao siêu và xa lạ. Chúng tôi muốn các con được học tập từ cuộc sống, thiết thực và gần gũi. Cùng với đó, trang bị cho các con những kỹ năng đầu đời trong việc tự phục vụ, tự quyết định, tự ứng phó với môi trường xung quanh. Mầm non Kyoto theo đuổi phương pháp giáo dục Montessori, phương pháp đã có lịch sử phát triển hơn 100 năm và lan rộng ra  hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phòng học rộng rãi, thoáng mát, nhiều ánh sáng được tổ chức như một ngôi nhà với đầy đủ học cụ Montessori cần thiết ở các góc học tập dưới sự sắp đặt khoa học và có thẩm mỹ. Các con sẽ tự phục vụ phần lớn những công việc trong ngôi nhà này từ phục vụ bản thân, vận hành lớp, chăm sóc môi trường lớp học… Ngoài giờ học Montessori, các con còn được thường xuyên hoạt động ngoài trời tại sân chơi chung, tham gia các giờ ngoại khóa tiếng anh, yoga, làm thí nghiệm, nghệ thuật….
Tại Mầm non Kyoto các con sẽ được sống trong bầu không khí đúng tinh thần của phương pháp Montessori: Yêu thương- Tự do – Tôn trọng. Các cô mong được đồng hành với con không chỉ trong giai đoạn mầm non, mà là sự kiến tạo cho nhân cách sau này của con. Giúp cho trẻ trở thành những con người tự lập, ham học hỏi, khiêm nhường và bình an. Mầm non Kyoto tin rằng hoạt động giáo dục trẻ không gói gọn trong một khoảnh khắc hay hoạt động nào. Nó là hoạt động xuyên suốt và bao trùm thông qua cách cô giao tiếp với trẻ, cô xử lý tình huống với trẻ, trẻ giao tiếp với trẻ,….
Phương pháp chủ đạo mà cô giáo áp dụng trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng đó là lòng yêu thương. Bởi chỉ có vậy, các cô mới đủ sự kiên nhẫn để chăm sóc chu đáo và lắng nghe nhu cầu cũng như cá tính của từng bé. Cô luôn là người dùng chuyên môn của mình để làm người dẫn đường đầy kỉ luật, nhưng dùng lòng yêu thương để đi bên cạnh làm bạn với các con.

Chúng tôi biết, những điều mà chúng tôi mong muốn ở trên là một tham vọng khá lớn. Nó cần có thời gian để thực hiện và chứng minh. Và hơn hết, nó cần sự chung tay của quý phụ huynh nếu quý vị có chung tham vọng ấy với chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh và tự hào nếu được làm bạn đồng hành với quý phụ huynh trên con đường làm bạn cùng con.